Thứ Ba, 25 tháng 8, 2015

Bí quyết kéo dài tuổi thọ nhờ rượu vang đỏ

Các nhà nghiên cứu trường Đại học Y Harvard và Viện Lão hóa quốc gia Mỹ cho rằng, thành phần tự nhiên có trong rượu vang đỏ có thể giúp kéo dài tuổi thọ và ngăn cản các yếu tố nguy cơ bất lợi cho sức khỏe, do chế độ ăn nhiều chất béo gây ra. Hợp chất resveratol có nhiều trong rượu vang đỏ có kéo dài tuổi thọ. Chất chống ôxy hóa flavonoid trong rượu vang đỏ có tác dụng kích hoạt enzym, làm chậm quá trình lão hóa. Được biết, chất này trong rượu vang đỏ cao gấp 15-20 lần so với hoa quả. Với phụ nữ, cứ vài ngày đều đặn uống 1 ly rượu vang đỏ giúp kéo dài tuổi thọ.



Một nghiên cứu mới đây cho biết, resveratrol - thành phần có lợi trong rượu vang đỏ có thể ngăn chặn các tế bào ung thư vú phát triển bằng cách ức chế tác động tăng trưởng của estrogen. Tuy nhiên, rượu vang trắng lại không có tác dụng này ở phụ nữ , Tạp chí Sức khỏe phụ nữ đưa tin.
Các nhà nghiên cứu cho biết, rượu mạnh và đồ uống có cồn khác thúc đẩy việc chuyển đổi nội tiết tố androgen, làm tăng hoóc môn giới tính và estrogen trong cơ thể phụ nữ. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh ung thư vú.


Nhưng rượu vang đỏ có thể ngăn chặn quá trình hình thành estrogen ở phụ nữ. Nó có tác dụng như một số loại thuốc được dùng để ức chế aromatase, ngăn tái phát ung thư vú của người bệnh.
Các nhà nghiên cứu tại trung tâm y tế Cedars-Sinai's cho biết, những người uống khoảng 226ml rượu vang đỏ mỗi ngày có thay đổi đáng kể đối với 7 hoóc môn giới tính so với người uống cùng một lượng rượu vang trắng. Ngoài ra người uống rượu vang đỏ, nồng độ estrogen thấp hơn và androgen cao hơn người uống rượu vang trắng.
Trong rượu vang đỏ, ngoài chất resveratrol, các nhà khoa học còn tìm thấy chất phytochemicals từ nho có tác dụng giảm nguy cơ ung thư, chuyển hóa cân bằng nội tiết và điều chế hoóc môn. Hiện nay rượu vang trắng cũng được mọi người dùng làm thuốc bổ cho những ai sử dụng hằng ngày và 1 liều lượng nhất định

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét